Nghĩ tết nguyên đán

Ngày 14/06/2016, 11:21

Thực hiện Chỉ thị số 21/CT-UBND, ngày 28 tháng 12 năm 2016, của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về việc tổ chức đón Tết Dương lịch và Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017; Thông báo số 94/TB-UBND ngày 23 tháng 12 năm 2016, của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về việc treo cờ Tổ quốc, thời gian nghỉ và trực trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017;

Công văn số 20/SGDĐT-VP, ngày 05 tháng 01 năm 2017, của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ về việc tổ chức Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu – 2017;

Nay, trường mầm non Thới An thực hiện tổ chức chức Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu – 2017:

1. Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2017)

Tổ chức sinh hoạt chính trị và tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cán bộ quản lý, công chức, viên chức, người lao động và học sinh ý nghĩa của Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, những thành tựu to lớn của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng trong suốt 87 năm qua. Tiếp tục quán triệt các nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIII, Nghị quyết 29-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 8 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Treo băng rôn có nội dung: Nhiệt liệt chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2017) trước cổng trường học từ ngày 02/02/2017 đến hết 05/02/2017.

2. Tổ chức đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017

a) Tổ chức đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 với phương châm “Tết đoàn kết, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh, an toàn”; tạo không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, ra sức thi đua hoàn thành tốt chỉ tiêu Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 của ngành.

b) Các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch đón Tết thiết thực, phù hợp với điều kiện của đơn vị; quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ quản lý, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên; thực hiện chế độ tiền lương, tiền Tết, tiền thưởng và những khoản trợ cấp khác (nếu có) cho cán bộ quản lý, công chức, viên chức, người lao động trước khi nghỉ Tết; phối hợp với các đoàn thể tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, chăm lo các gia đình liệt sĩ, thương binh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ, giáo viên hưu trí; giúp đỡ giáo viên và học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bệnh nặng; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao tại đơn vị nhân dịp Kỷ niệm Ngày thành lập Đảng, gắn với đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017. c) Tổ chức thực hiện nghiêm Chỉ thị số 21/CT-UBND ngày 28 tháng 12 năm 2016 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về việc tổ chức đón Tết Dương lịch và Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017. Không tổ chức đi chúc Tết, tặng hoa, quà lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm lợi dụng lễ, Tết để quyên góp, tổ chức liên hoan lãng phí; không sử dụng ngân sách đơn vị để thưởng, biếu, tặng không đúng quy định dưới mọi hình thức; không sử dụng phương tiện, thiết bị của Nhà nước, của tập thể để phục vụ cho hoạt động cá nhân. Hiệu trưởng các đơn vị có trách nhiệm tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm và chịu trách nhiệm trước Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nếu để xảy ra vi phạm tại đơn vị.

d) Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và học sinh có ý thức giữ gìn an ninh trật tự xã hội, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông, Luật giao thông; không tụ tập nơi đông người trái pháp luật, không hành động quá khích, không tham gia các hoạt động do các thế lực thù địch, phản động kích động, lôi kéo; Phối hợp với đoàn thể địa phương vận động phụ huynh quản lý kịp thời, ngăn chặn con, em bị lôi kéo vào các tệ nạn xã hội và các hoạt động vui chơi không lành mạnh. Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, học sinh tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo và các vật liệu nổ.

đ) Thường xuyên kiểm tra, tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy từ trước khi nghỉ Tết; tuyên truyền, nhắc nhở công chức, viên chức, học sinh, sinh viên thực hiện các quy định về giữ gìn an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo vệ sinh môi trường, giữ gìn sức khỏe trong thời gian nghỉ Tết; đảm bảo vẻ mỹ quan, tuyệt đối không để rác thải ứ đọng tại đơn vị.

e) Trong thời gian nghỉ Tết, các đơn vị phân công lãnh đạo, giáo viên, nhân viên trực gác 24/24 giờ (danh sách và lịch trực gửi về Văn phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo trước ngày 19 tháng 01 năm 2017). Đảm bảo thông suốt các hoạt động chuyên môn trước và sau nghỉ Tết.

g) Tại trường học treo cờ Tổ quốc từ chiều ngày 25 tháng 01 năm 2017 đến hết ngày 30 tháng 01 năm 2017 (không sử dụng cờ rách, cờ phai màu hoặc kích cỡ quá nhỏ); treo băng rôn có nội dung: “Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Đinh Dậu năm 2017”.

- Báo cáo công tác chuẩn bị đón Tết của đơn vị trước ngày 17 tháng 01 năm 2017.

- Báo cáo tình hình an ninh trật tự, vệ sinh an toàn trường học trong thời gian nghỉ Tết, tình hình học sinh đi học trong những ngày đầu năm mới Đinh Dậu

i) Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 - Công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên tại các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở được nghỉ 14 ngày liên tục, từ ngày 23 tháng 01 năm 2017 đến hết ngày 05 tháng 02 năm 2017 (tức từ ngày 26 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết mùng 09 tháng Giêng năm Đinh Dậu)

Ban giám hiệu Trường mầm non Thới An yêu cầu giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm các nội dung trên.

Phan Thị Như Thúy